0938003824

Đừng Sợ Làm Đẹp Bằng Botox

ĐỪNG SỢ LÀM ĐẸP BẰNG BOTOX

– Tiêm botox là phương pháp thẩm mỹ được sử dụng phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang đến như: không cần phẫu thuật, không nghỉ dưỡng, thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả tức thì.
– Công dụng mà tiêm botox mang lại chắc hẳn đã có nhiều người biết rõ thế nhưng con số thực tế tiêm Botox giữ được bao lâu và sau bao lâu thì liệu trình mới có tác dụng mới đẹp lại là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà chị em khá quan tâm và thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này bằng bài viết dưới đây nhé!
Nếu chích botox đúng chỉ định, đúng liều lượng và đúng kĩ thuật thì botox là 1 trong những phương pháp kéo lại tuổi thanh xuân rất an toàn.
*****
Tiêm xóa nếp nhăn Botox là gì?
======
Khi chúng ta bước qua 21 tuổi, cơ thể chúng ta có thêm nhiều nếp nhăn trên trán, phía đuôi mắt, cằm do chúng ta nhăn trán suy nghĩ, cười, khóc, vv.. khiến các cơ dưới da hoạt động quá mức.

Hôm nay, tôi sẽ nói về tiêm Botox, Dysport, Jeuveau, để xóa nếp nhăn này.
Botox, Dysport, và Jeuveau là tên thương hiệu của một loại Acid Amino Botulinum Toxin A chiết xuất từ trực khuẩn Clostridium. Chất Botulinum Toxin A trong Botox khoá các tín hiệu thần kinh làm co cơ, khiến các cơ này thả lỏng, dãn ra, và vì vậy, xoá nhoà các nếp nhăn trên mặt.
Do khoá các tín hiệu thần kinh, Botulinum Toxin A còn được gọi là Neuromodulator, chất hiệu chỉnh tín hiệu thần kinh. Chất Botulinum Toxin A sau khi tiêm vào sẽ hạn chế vận động những cơ vùng mặt hay gây ra nếp nhăn. Botulinum Toxin A đã được cục dược phẩm Hoa Kỳ FDA chấp thuận trong điều trị nhăn da mặt từ 17 năm qua.

Thông thường Botox chích vào vùng trán, giữa trán, đuôi mắt để xoá nếp nhăn. Thỉnh thoảng Botox cũng được chích vào quanh miệng để giảm nếp nhăn.

2. Tiêm botox bao lâu thì có tác dụng và giữ được bao lâu?

– Tiêm botox thực chất là phương pháp tiêm trực tiếp một loại thuốc có thành phần chính là protein trong cơ thể vào trực tiếp các vùng cơ khiến cơ giãn ra và các bó cơ trở nên sắc chắc hơn. Nhờ đó chúng mang lại những hiệu quả thẩm mỹ như xóa nhăn, thon gọn gương mặt V-line, ngăn chặn lão hóa,…
– Thông thường quá trình điều trị xóa nhăn bằng botox khá đơn giản và rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút tùy theo tình trạng da và vấn đề cần điều trị.
– Vậy tiêm botox thon gọn hàm bao lâu thì có kết quả? Sau khi tiêm bạn có thể sinh hoạt bình thường, không gây đau đớn, không cần nghĩ dưỡng. Thời gian để botox định hình trong vùng da cần điều trị là từ 1-2 ngày. Sau đó, kết quả thẩm mỹ sẽ xuất hiện dần và sẽ đạt hiệu quả tối đa trong khoảng 1 tuần và duy trì kéo dài một khoảng thời gian.
– Vì botox có thành phần giống như một hợp chất tự nhiên trong cơ thể, an toàn cho làn da nên chúng cũng không giữ được lâu dài mà sẽ theo cơ chế đào thải và dần mất đi. Thông thường, 1 lần tiêm botox có tác dụng trong khoảng 4-6 tháng. Khoảng dao động thời gian này tùy theo cơ địa, liều lượng và vị trí tiêm.
– Tức là hiệu quả căng mọng, tươi trẻ do botox mang lại sẽ duy trì trong vòng 6 tháng. Sau thời gian đó, khuôn mặt bạn lại trở về như ban đầu. Chính vì thể để giữ được làn da đẹp căng mịn, trẻ trung, loại bỏ nhanh chóng các khuyết điểm trên khuôn mặt bạn có thể tiêm mũi botox tiếp theo.

2. Tiêm Botox thế nào? Có đau không ?

– BS hay chuyên viên sẽ chích chất Botox thẳng vào các vùng da nhăn. Do BS dùng kim tiêm rất nhỏ (30G) nên bệnh nhân sẽ cảm giác ít đau, như kiến cắn vào vùng. Sau khoảng 15 phút, các vết chích sưng sẽ biến mất. BS có thể dùng kem thoa giảm đau để giảm thiểu. Khi chích rồi, bệnh nhân sẽ mất từ 7-14 ngày để thấy hiệu quả.

Botox sẽ không có tác dụng ngay lập tức. Nếu quý vị dự định đi đám cưới thì nên chích Botox khoảng 2-3 tuần.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề tiêm botox kéo dài bao lâu
– Ngoài ra, để hiệu quả của phương pháp tiêm botox giữ được lâu nhất bạn phải đảm bảo được sử dụng loại botox thật, không hết hạn sử dụng, không quá loãng. Bên cạnh đó, kỹ thuật tiêm của bác sĩ cũng rất quan trọng để hiệu quả mà botox mang lại giữ được bao lâu.

– Nói tóm lại, 2 yếu tố quan trọng nhất để tiêm botox đạt hiệu quả kéo dài tối đa chính là:
• Kinh nghiệm của bác sĩ tiêm.
• Lượng botox được sử dụng trong vùng điều trị.
– Tiêm botox là phương pháp thẩm mỹ nhẹ nhàng, không gây đau đớn, có tác dụng hoàn hảo cho việc xóa nhăn, trẻ hóa, thon gọn gương mặt. Đây là dịch vụ mà rất nhiều chị em lựa chọn khi có nhu cầu làm đẹp.
Chat Zalo Soạn hộp thư -- Gửi Mail Gửi messenger